Bóng đá tháng 10 này xem gì? ĐỒNG KỴ OPEN 2023 – TÂM ĐIỂM THÁNG 10 TẠI TỪ SƠN – BẮC NINH!


Bóng đá tháng 10 này xem gì? ĐỒNG KỴ OPEN 2023 – TÂM ĐIỂM THÁNG 10 TẠI TỪ SƠN – BẮC NINH!

Tin hot
Thứ Sáu, 06-10-2023 - 11:44:34   Lượt xem: 322
Bình luận

Bóng đá tháng 10 này xem gì? ĐỒNG KỴ OPEN 2023 – TÂM ĐIỂM THÁNG 10 TẠI TỪ SƠN – BẮC NINH!

Bóng đá tháng 10 này xem gì?
Chào mừng các bạn đến với người truyền lửa bóng đá phong trào. Nơi lưu giữ chia sẻ kết nối môn thể thao vua để có câu trả lời.
Hỡi cô thắt lưng bao xanh
Có về Đồng Kỵ với anh thì về
Đồng Kỵ có lắm ngành nghề
Có sông tắm mát có nghề quanh năm…”


Câu ca dao đưa ta về Đồng Kỵ, một làng cổ soi mình bên dòng Ngũ Huyện Khê thơ mộng thuộc vùng đất Kinh Bắc – Bắc Ninh. Làng Cời là tên nôm của Đồng Kỵ, ngày nay thuộc thành phố từ sơn – tỉnh Bắc Ninh.
Đồng Kỵ được gọi là làng Bách Nghệ mà nổi bật nhất là nghề mộc, chạm khảm gỗ mỹ nghệ. Nhưng ít người biết bóng đá với con người Đồng Kỵ cũng như là 1 thứ Tôn giáo.
Một trong những cái nôi bóng đá phong phát triển bậc nhất tại Từ Sơn trong hàng chục năm qua.
Các giải đấu tại Phường Đồng Kỵ hàng năm được chính quyền và nhân dân cùng chung tay gìn giữ và tổ chức thường niên.
Tâm điểm chính là: giải bóng đá phường Đồng Kỵ có tuổi đời 16 năm – với sự quy tụ của tất cả các khu phố trên địa bàn.
Bên cạnh đó các giải bóng đá thế hệ 197x, Đồng niên 198x, 199x – 2k, thiếu niên nhi đồng mỗi năm vẫn được duy trì đều đặn.
Năm 2019, đánh dấu bước ngoặt của bóng đá Đồng Kỵ, CLB chính thức được chính quyền thành lập với chủ tịch là anh Nguyễn Chỉ.
Tiếp nối truyền thống, sự tự hào đó: năm 2019, 2020 Đồng Kỵ lần lượt tổ chức các giải đấu mở rộng tại sân 11 và sân 9. đánh dấu cho 1 thế lực bóng đá không riêng gì ở Từ Sơn.
Dịch covid đến cũng là 3 năm qua giải đấu mở rộng đó bị gián đoạn. Tuy nhiên vào ngày 5/9 âm lịch tới đây, giải đấu quy mô bậc nhất của mặt sân 9 sẽ được diễn ra. 16 đội bóng tranh tài, những đội bóng tên tuổi cùng những ngôi sao đình đám của bóng đá phong trào ở khắp nơi sẽ đổ về Đồng Kỵ giữa tháng 10 này. Hứa hẹn các trận đấu chất lượng, hấp dẫn, căng thẳng, kịch tính và đầy cảm xúc mang lại những bữa tiệc bóng đá đúng nghĩa.
Kinh đô bóng đá Đồng Kỵ, thủ phủ sân bóng Nam Hồng chính là nơi sẽ diễn ra toàn bộ các trận đấu của Giải bóng đá sân 9 – Đồng Kỵ mở rộng lần 3- năm 2023.

CHI TIẾT XEM TẠI LINK YOUTUBE : 👇

Nguồn: nguoitruyenluabongda.com
BÌNH LUẬN: