ĐỘI BÓNG LÃNG TỬ – VUA VỀ NHÌ CỦA THÀNH PHỐ TỪ SƠN


ĐỘI BÓNG LÃNG TỬ – VUA VỀ NHÌ CỦA THÀNH PHỐ TỪ SƠN

Bóng đá Việt Nam
Thứ Hai, 31-07-2023 - 09:08:31   Lượt xem: 1791
Bình luận

Hương Mạc là khu phố trung tâm của Phường Hương Mạc ,TP Từ Sơn tỉnh Bắc Ninh với dân số khoảng 4000 người.
Dù những cuộc dạo chơi của các lãng tử chưa lên tới đỉnh vinh quang, nhưng nếu xét trong nội bộ một khu phố thì những thành tích kể trên của FC Hương Mạc cũng thật sự rất ấn tượng!

Bạn đã từng xem hãy đã từng chạm trán với những chàng lãng tử nhưng có lối chơi sức mạnh! Bạn đã từng nghe về danh xưng: Ông Vua về nhì của Tp Từ Sơn . Vâng hãy cùng đội ngũ người truyền lửa chúng tôi tìm hiểu về đội bóng đó!

Chuyên mục: Hồ sơ đội bóng ngày hôm nay xin trân trọng giới thiệu: FC Hương Mạc.

Hương Mạc là khu phố trung tâm của Phường Hương Mạc ,TP Từ Sơn tỉnh Bắc Ninh với dân số khoảng 4000 người. Nơi được biết đến với Lễ Hội rước Nước độc đáo vào dịp lễ hội truyền thống 11 tháng Giêng hằng năm. Nơi sản sinh rất nhiều nghệ nhân trong ngành điêu khắc gỗ. Đời sống văn hoá thể thao của người dân nơi đây vô cùng  đa dạng và phong phú.


Đặc biệt bóng đá là món ăn tinh thần không thể thiếu trong mỗi độ Tết đến Xuân về . Chính vì thế mà FC Hương Mạc được thành lập rất sớm, từ
những năm 90 của thế kỷ trước khi bóng đá phủi còn sơ khai. Các giải đấu thường diễn ra  với quy mô nhỏ và thi đấu thể thức sân 9 trên mặt sân đất nện.

Những lớp đàn anh thuộc thế hệ 7X như a Nghĩa; Anh Đạo; Đàm Hùng; Hoàng Trường…là những người đặt nền móng đầu tiên cho FC Hương Mạc. Trong đó, Chủ Tịch CLB Anh Nghĩa Cafe- người đàn ông tâm huyết nhất luôn sát cánh cùng ae từ những ngày đầu.

Từ đó đến nay, dù trải qua nhiều thăng trầm, từ sân đất nện với cầu môn là những cây gỗ keo đơn giản đến bây giờ khi có một sân bóng nhân tạo khang trang đẹp nhất Phường thì FC Hương Mạc vẫn luôn tổ chức các giải đấu nội bộ, giải đấu mở rộng như:

-Giải đấu đồng niên phường dù gián đoạn nhưng vẫn đang duy trì đến mùa giải thứ 8:

Trong đó đồng niên 89 xuất sắc nhất với hai lần vô địch, tiếp theo là các đồng niên 81;88;90;98; LQ 96-99 cùng có 1 lần lên ngôi.

Giải Lễ Hội truyền thống Hương Mạc: diễn ra vào tháng Giêng có tuổi đời gần 20 năm với sự tham dự của các làng lân cận như Mai Động; Vĩnh Thọ; Đồng Hương , Phù Khê; Đồng Kỵ , Quan Độ, Thôn Tiền, Mẫn Xá…

 

Đầu năm nay, quy mô của giải đã lớn mạnh hơn với sự góp mặt của các CLB lớn ở khắp mọi nơi như: Khoá Việt Ý, Thịnh Dương của Đông Anh; H Sport của Yên Phong, Thang máy Dương Gia của Tiên Du….. Các đội bóng đã cống hiến những bữa tiệc bóng đá hấp dẫn nhất, sôi động nhất ,chất lượng chuyên môn cao nhất dành cho quý vị khán giả . Ở đó, FC Đồng Kỵ đã lên ngôi vô địch sau khi hạ gục HSport, qua đó khẳng định vị thế số 1 ở giải đấu này khi đã là lần thứ 9 họ nâng Cup ở đây.

Tiếp đến là Giải Hương Mạc mở rộng lớn nhất phường từ trước tới nay diễn ra trong năm 2022 với sự quy tụ của 24 đội bóng đến từ một thôn, một làng, một khu phố khắp Từ Sơn, Yên Phong, Sóc Sơn và cả Hiệp Hoà Bắc Giang. FC Mẫn Xá đã xuất sắc lên ngôi vô địch ở giải đấu này sau khi đánh bại Quan Đình trên chấm Penalty trong trận chung kết nghẹt thở.

Qua các giải đấu đó, FC Hương Mạc đã tìm ra rất nhiều cầu thủ bổ sung lực lượng cho đội bóng.

Với sự hiếu khách, sự tận tâm và chơi bóng rất fairplay. FC Hương Mạc nhận được rất nhiều lời mời tham dự các giải đấu lớn nhỏ ở khắp mọi nơi và đạt được rất nhiều thành tích như:

Á Quân Super Kim Bảng ; Huy Chương Đồng Thôn Tiền mở rộng năm 2021

Á Quân Mai Động mở rộng; Á Quân Xuân Lai Open năm 2022

Á Quân Trung Lạc Open; Huy Chương Đồng Lễ Hội Trang Liệt năm 2023

Và từ đó danh xưng” Ông Vua Về Nhì” được gắn liền với FC Hương Mạc.

Thời điểm hiện tại khi Nhắc đến Hương Mạc , người ta sẽ nghĩ ngay đến câu chuyện bóng đá của những chàng Lãng Tử nhưng có lối chơi pessing sức mạnh, phòng ngự khoa học, phản công sắc lẹm với : Thủ thành Huấn Thu Họ hoặc Minh Tú; Đàm Khải

Những lá chắn thép hàng phòng ngự là : Đội trưởng Sỹ Khương, Trung Hiếu ;Duy Thao, Tiến Jamaica

Những cơn lốc đường biên như : Trường Con, Minh Chiến, Thắng Mắt Ma


Những mũi kiếm tấn công: M10 Đinh Tới; Mạnh Quân

và nhiều cầu thủ khác!

Dù những cuộc dạo chơi của các lãng tử chưa lên tới đỉnh vinh quang, nhưng nếu xét trong nội bộ một khu phố thì những thành tích kể trên của FC Hương Mạc cũng thật sự rất ấn tượng!

Hy vọng Trong tương lai gần , Những lớp cầu thủ trẻ kế cận sẽ viết tiếp lịch sử và hiện thực hoá giấc mơ Vàng còn dang dở của đội bóng.

Cuối bài viết, xin chúc ban huấn luyện ,các cầu thủ dồi dào sức khoẻ hạnh phúc thành công trong cuộc sống. Chúc FC Hương Mạc luôn cháy bỏng đam mê và ngày càng phát triển.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi và ủng hộ chúng tôi , xin chào và hẹn gặp lại!

                                     Written by BLV Hiếu KaKa

Nguồn: nguoitruyenluabongda.com
BÌNH LUẬN: